Khái niệm về căn hộ Penthouse

Khái niệm về căn hộ Penthouse

Khái niệm về căn hộ Penthouse

Khái niệm về căn hộ Penthouse

Khái niệm về căn hộ Penthouse
Khái niệm về căn hộ Penthouse
Menu Đăng tin

Khái niệm về căn hộ Penthouse

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến các bất động sản căn hộ, hay mua bán căn hộ, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua đến loại căn hộ Penthouse.

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của những người có tiền, nhiều chủ đầu tư thường xây dựng và chào bán các loại căn hộ Penthouse có giá rất cao.

Vậy, căn Penthouse là gì? Vì sao nó lại có giá cao như thế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn khái niệm về căn hộ Penthouse.

Penthouse là gì?

Có một số người giàu thích sống trong căn hộ, và phải là những căn hộ to nhất, càng cao càng thích. Bởi vì họ có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Nắm bắt được nhu cầu ít ỏi đó, nhiều chủ đầu tư cho xây dựng các căn Penthouse bên trong toà nhà.

Penthouse là những căn hộ thông tầng và nằm trên tầng cao nhất của một toà nhà. Điều này có nghĩa là riêng toàn bộ tầng trên cùng của toà nhà sẽ được dùng để làm 1 căn Penthouse, đôi khi cũng có thể dùng làm 2 căn hoặc hơn nhưng luôn đảm bảo diện tích mỗi căn phải lớn.

Trong kiến trúc, khái niệm Penthouse thường ám chỉ các kiến trúc nằm trên mái của một toà nhà cao tầng, có tường bao quanh nhưng không chiếm toàn bộ phần mái. Bán nhà căn hộ Penthouse được áp dụng đầu tiên ở châu Âu, khi các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nhận ra tiềm năng của loại hình căn hộ này. Nó tạo những không gian sống ấn tượng, đẳng cấp. Họ đã tận dụng tối đa không gian tầng mái, và triển khai dạng căn hộ độc đáo có tên là Penthouse như đã đề cập.

Căn penthouse là gì?

Cấu trúc của căn hộ Penthouse

Penthouse được thiết kế tách biệt hoàn toàn với những căn hộ khác trong cùng tòa nhà. Nó được trang bị nội thất xa hoa, sang trọng và đẳng cấp. Trong một số trường hợp, Penthouse là sự kết hợp của cả 2 tầng trên cùng, tầng dưới sẽ có cầu thang bộ đi lên tầng trên như một căn biệt thự 2 tầng.

Căn Penthouse được bao quanh bởi phần lớn diện tích là kính, để những người trong gia đình có thể chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh.

Xem tin rao vặt căn hộ.

Penthouse có thể được thiết kế đặc biệt để trông nó như một căn biệt thự sang trọng. Để đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho gia chủ, căn Penthouse thường được bố trí một thang máy riêng. Vì thế, gia chủ không cần phải chung đụng thang máy với các hàng xóm khác trong toà nhà. Đảm bảo sự riêng tư và thoải mái tuyệt đối.

Những ưu ái khác cũng sẽ được kiến trúc sư đưa vào không gian nội thất, chẳng hạn như trần nhà cao, có hệ mái vòm, lò sưởi, tầm nhìn đẹp và thông thoáng, ban công rộng, nhiều phòng chức năng khác nhau, phòng gym, phòng họp, thậm chí là hồ bơi,… Khu bếp cũng là nơi đặc biệt được đầu tư kỹ lưỡng, với các thiết bị sang trọng bằng thép không gỉ, mặt đá granite, đảo bếp, quầy bar và nhiều thứ khác nữa. Tất cả để nói lên đẳng cấp và sự hưởng thụ của gia chủ, vì thế giá tiền của nó cũng cao vượt bậc.

Căn penthouse đắt tiền

Nhược điểm của Penthouse

Căn Penthouse cũng có những nhược điểm nhất định mà những người muốn mua bán căn hộ Penthouse cũng nên xem xét kỹ lưỡng, chẳng hạn như:

  • Giá thành rất cao, đôi khi cao hơn một căn biệt thự phố thông thường.
  • Đánh mất sự hoà hợp với thiên nhiên so với khi ở nhà phố, thay vì với số tiền đó bạn có thể ở một căn biệt thự phố nhỏ hơn, nhưng có thể tiếp xúc gần với thiên nhiên xung quanh.
  • Mặc dù bạn có thể ngắm quang cảnh tuyệt vời xung quanh mỗi ngày, nhưng cái gì cũng vậy, nhiều quá sẽ chán.
  • Một số người có bệnh sợ độ cao, chỉ cần đứng từ tầng thứ 2 là đã cảm thấy sợ. Mặc dù có thể bạn không sợ, nhưng biết đâu vợ, con cái, hay bố mẹ lại sợ điều đó.
  • Cuối cùng, ở càng cao thì càng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra.

Tin liên quan

backtop