Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm

Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm

Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm

Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm

Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm
Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm
Menu Đăng tin

Mua đồ sơ sinh cho bé, làm sao để đủ và tiết kiệm

Việc mang thai luôn là một điều linh thiêng dành cho người bố và người mẹ. Nhất là với những cặp vợ chồng lần đầu tiên có con, họ luôn trong trạng thái háo hức và hy vọng. Tâm trạng này thường thể hiện nhiều nhất thông qua việc đi mua sắm trang phục, đồ dùng để dành cho bé yêu khi chào đời.

Tuy nhiên, mua đồ sơ sinh cho bé thường ngốn kha khá tài khoản của bạn. Có vô số thứ cần phải sắm sửa, trong khi các mẹ nhất là những mẹ mang thai con đầu lòng lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Có nhiều người sắm sửa lại thiếu món này món kia. Lại có mẹ sắm rất nhiều đồ nhưng lại chẳng cần dùng đến gây ra lãng phí, mà đôi khi sắm nhiều nhưng vẫn thiếu nhiều đồ nhất thiết cần sử dụng.

Mỗi khi bước cửa hàng trẻ em hay dạo quanh các web rao vặt bán đồ dùng sơ sinh, các mẹ thường hay bị hấp dẫn bởi vì những thứ nhỏ xinh đáng yêu, cái nào cũng đẹp, cái nào cũng dễ thương, nhìn là cứ muốn mua liền thôi. Nhất là các bậc cha mẹ khi có con thì không nghĩ tới chuyện tiền bạc, họ chỉ muốn mua thật nhiều thứ đẹp đẽ dành tặng cho con khi chào đời.

Nhưng thực tế rất nhiều mẹ lúc mua sắm thì thấy cái nào cũng cần, còn đến khi dùng thì lại không xài tới, còn cái cần xài thì lại bị thiếu. Đây là tình trạng mà rất nhiều mẹ gặp phải, do đó trước khi mua sắm đồ cho bé sơ sinh, mẹ cần tham khảo các bí quyết dưới đây:

mua đồ sơ sinh cho bé

1. Liệt kê danh sách các thứ cần dùng cho bé

Mẹ có thể tham khảo trên các trang mua bán rao vặt, các diễn đàn mẹ và bé, hoặc hỏi thăm những người xung quanh để lấy ý kiến. Từ đó, hãy đề ra danh sách các thứ cần thiết mua cho bé. Lúc lên danh sách những thứ cần mua, mẹ nên sắp xếp thứ tự thứ đồ quan trọng trước rồi tới các thứ đồ đỡ cần thiết hơn. Cuối cùng mới tới các món đồ có thể mua sắm sau hoặc thiếu vẫn được.

2. Đừng mua theo con mắt

Các mẹ thường rất dễ bị lôi cuốn bởi những thứ bắt mắt, dễ thương và sẵn sàng vung tiền mua ngay. Bạn nên bỏ cái tính này ở nhà trước khi đi mua đồ, vì mua nhiều quá sẽ rất lãng phí mà không dùng tới.

mua đồ sơ sinh cho bé

3. Đừng mua quá nhiều

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ là đừng nên mua quá nhiều cho một món nào đó, chẳng hạn tả hay quần áo. Hãy mua vừa đủ dùng, rồi khi nào hết thì mua tiếp. Vì khi những người thân đi thăm trẻ, họ sẽ mua quà mang vào, có thể trùng những thứ bạn đã mua sắm đầy đủ, dẫn tới việc dư ra không dùng tới.

4. Dự định ngân sách chi tiêu

Bạn hãy đưa ra mục tiêu ngân sách dành cho việc mua sắm quần áo cũng như đồ dùng cho trẻ vừa mới sinh. Giá tiền một món đồ sơ sinh không quá cao, tuy nhiên nếu có nhiều món dồn vào thì con số chi phí chẳng hề thấp. Không kể có rất nhiều chi phí phát sinh nữa vì vậy với quá trình mua hàng các chị em cần phải nhủ lòng tập trung sắm tất cả thứ đồ cần thiết ở trên tờ khai đã liệt kê trước đó.

Thời kỳ muộn của thai kỳ sẽ có rất nhiều chi phí cho nên các mẹ cần tính toán kinh tế đầy đủ. Ngoài chi tiêu sắm đồ sơ sinh dành cho bé con, bạn sẽ cần phải sắm đồ mặc sau lúc sinh cho mình, nhất là phí sinh đẻ là 1 khoản khá cao cần tính toán.

Tin liên quan

backtop