Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?

Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?

Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?

Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?

Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?
Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?
Menu Đăng tin

Thiết kế phòng ngủ không giường có những lợi ích gì?

Hiện nay, rất nhiều gia chủ lựa chọn kiểu thiết kế phòng ngủ không giường, tức là đặt nệm trực tiếp trên nền nhà để ngủ. Đây là một xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều gia đình chưa biết được hết lợi ích của kiểu thiết kế không giường này. Một số lợi ích khi thiết kế phòng ngủ không giường mà bạn nên tham khảo khi xây nhà, biết đâu nó lại phù hợp với bạn.

Lợi ích khi thiết kế phòng ngủ không giường

Tiết kiệm diện tích

Ngày này, ở những thành phố lớn hay những nơi có quỹ đất ở eo hẹp, việc bố trí diện tích cho các phòng cũng bị thiếu thốn. Đặc biệt ở các căn hộ chung cư, thường phòng ngủ có diện tích rất nhỏ. Do đó, lựa chọn thiết kế không giường sẽ giúp tiết kiệm phần lớn diện tích, cũng như làm cho không gian phòng trở nên rộng rãi hơn.

Không sử dụng giường, bạn có thể thêm lựa chọn sử dụng nệm gấp, giúp bạn có thể gấp gọn lại sau khi thức dậy. Mang lại diện tích lớn hơn cho các mục đích khác.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một căn hộ với diện tích nhỏ thì việc lựa chọn đồ nội thất tối giản sẽ càng tốt. Thậm chí có thể lược bỏ đi một vài vật dụng giúp tối ưu hóa không gian. Vì vậy, phòng ngủ không có giường sẽ mang lại không gian rộng rãi bất ngờ.

Phòng ngủ không giường

Xem tin bán nhà căn hộ

Tiết kiệm chi phí

Một số gia chủ không có nhiều kinh phí cho việc thiết kế nội thất, vì nó ngốn khá nhiều tiền, trong khi có rất nhiều thứ cần trang trí trong nhà. Do đó, cần tiết kiệm bớt những thứ có thể, và việc không sử dụng giường giúp gia chủ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Đối với những căn hộ cho thuê thì không nên lắp giường trong phòng ngủ. Giúp chủ nhà đỡ một khoản chi phí, có thể giảm bớt chi phí thuê nhà cho khách hàng.

Tiếp cận xu hướng hiện đại mới

Thông thường phòng ngủ sẽ có những đồ nội thất chủ yếu như: giường ngủ, tủ đồ, bàn trang điểm, bàn học hay làm việc,... Ngày nay, có rất nhiều thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại theo hướng dính liền tất cả, nghĩa là tất cả các đồ nội thất phòng ngủ được liên kết với nhau một cách hợp lý, hài hoà và tiện lợi.

Xem tin mua bán căn hộ

Đảm bảo an toàn

Với những gia đình trẻ có con nhỏ, đặc biệt là những bé dưới 2 tuổi thường rất hiếu động và hay leo trèo. Hoặc có nhiều bé lớn nhưng có thói quen xấu khi ngủ đó là xoay lòng vòng rất dễ té xuống giường. Do đó, phòng ngủ không giường chính là phương pháp rất hay để bảo đảm sự an toàn cho trẻ.

Bên cạnh đó, bỏ bớt giường giúp không gian rộng rãi để bé dễ dàng chơi đùa mà không bị ngã hay va đập vào giường.

Cách trang trí phòng ngủ không có giường đẹp mắt

Sử dụng thảm lót

Lót một tấm thảm rộng hơn nệm xuống nền nhà và đặt nệm lên đó. Bạn có thể lựa chọn màu sắc thảm cho hài hoà với tông màu của khăn trải nệm và vỏ gối. Chất liệu thảm cũng nói lên tính nghệ thuật của kiểu thiết kế này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế thảm lót bằng một tấm ván lớn, vừa tăng thẩm mỹ vừa giúp bảo vệ nệm bền lâu hơn.

Phòng ngủ không giường

Thiết kế nền giật cấp

Đây là một kiểu thiết kế hiện đại rất được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này tương tự như bạn nâng sàn cho một khu vực lớn trong phòng, và sử dụng làm nơi để ngủ. Với kiểu thiết kế này, bạn có cảm giác như được nằm ngủ trên một chiếc giường lớn, nhưng vẫn trong như là không có giường.

Kiểu thiết kế này có thể kết hợp các đồ nội thất khác như bàn trang điểm, bàn học, tủ đồ. Bên dưới bạn có thể dùng làm hộc chứa đồ rất tiện dụng.

Tin liên quan

backtop