Ưu nhược điểm của việc có cửa sổ trời trên ô tô

 

Cửa sổ trời trên ô tô là gì?

Cửa sổ trời trên ô tô là một cánh cửa có thể trượt trên nóc xe, khi mở ra để lộ cửa sổ, mang ánh sáng và không khí trong lành vào trong xe. Cửa sổ trời có nhiều dạng, kích thước và kiểu dáng, có thể vận hành bằng tay hoặc bằng động cơ. Từ “sunroof” thường được dùng để chỉ bất kỳ tấm kính nào trên nóc ô tô của bạn.

Ưu nhược điểm của việc có cửa sổ trời trên ô tô

Tại sao mọi người lại bị yêu thích cửa sổ trời?

Tính năng cửa sổ trời đã phát triển để trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và nhiều người có nhu cầu tìm kiếm tính năng này khi mua một chiếc xe mới. Cửa sổ trời ngày càng trở nên phổ biến vì chúng mang lại cảm giác như đang ở trong một chiếc xe cao cấp. Nó hiện được một số người coi là tính năng phải có khi mua xe hơi. Những người đam mê ô tô thừa nhận rằng họ chỉ đơn giản muốn có một cửa sổ trời trong xe của mình vì họ thích “cái nhìn và cảm nhận” của nó. Cửa sổ trời mang đến nét sang trọng cho chiếc xe của bạn. 

Lợi ích của việc có cửa sổ trời

Hòa mình vào không khí tự nhiên

Lợi ích chính của việc có một cửa sổ trời là nó cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào trong xe. Cửa sổ trời luôn được trang bị tấm chắn nắng và cách nhiệt để giữ cho xe không bị quá nóng. Chúng đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và tạo cảm giác không gian xe rộng hơn. 

Giảm nhiệt bên trong

Với sức nóng gay gắt vào giữa trưa, để xe hơi của bạn đậu dù chỉ nửa giờ cũng đủ để biến nội thất thành lò nướng. Hãy thử mở cửa sổ trời trong vài phút thay vì khởi động xe và đặt điều hòa ở chế độ làm lạnh tối đa. Không khí nóng bốc lên nhanh hơn không khí lạnh vì nó nhẹ hơn. Nhờ đó, việc mở cửa sổ trời giúp khí nóng thoát ra bên trong nhanh chóng hơn. Bbạn có thể mở cửa sổ bằng chìa khóa của mình và nếu xe có cửa sổ trời, cửa sổ trời cũng sẽ mở, giúp bạn không gặp rắc rối khi bước vào một cabin ẩm ướt. Bạn cũng có thể thực hiện điều này khi đang lái xe bằng cách sử dụng tính năng nghiêng của cửa sổ trời, cho phép không khí lưu thông.

Xe mui trần tự chế

Mở cửa sổ trời ở tốc độ thấp đến trung bình có thể mang lại cho bạn cảm giác của một chiếc xe mui trần mà không tốn kém. Lái xe ban đêm với cửa sổ trời mở sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thể tận hưởng một làn gió sảng khoái mà không bị gió thổi mà bạn nhận được khi mở cửa sổ trong thời tiết thích hợp. Bạn thậm chí có thể đỗ ô tô, ngả lưng tựa và ngắm sao từ sự thoải mái trên xe của mình.

Ưu nhược điểm của việc có cửa sổ trời trên ô tô

 

Chiếc xe của bạn sẽ trông thật thanh lịch

Cửa sổ trời nâng tầm diện mạo xe. Nóc xe với kính màu đen tạo điểm nhấn tuyệt vời cho tổng thể. Cửa sổ trời thường được liên kết với những chiếc xe ô tô hạng sang, do đó, nó tạo ra vẻ ngoài mà chiếc ô tô của bạn mang một nét đặc trưng của dòng xe cao cấp hơn.

Cửa sổ trời không nhất thiết phải có, nhưng chúng có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, có một số hạn chế cực kỳ phổ biến. 

Lưu ý

Những người ngồi trên xe phải luôn ngồi vào ghế của mình và thắt dây an toàn khi xe đang di chuyển. Đó là một quy tắc cơ bản không thể thay đổi. Mọi người thường xuyên đặt tay ra khỏi cửa sổ trời hoặc tệ hơn là cho trẻ đứng lên qua cửa sổ trời. Chúng ta thấy những đứa trẻ làm điều này mọi lúc, và cha mẹ phải là người ngăn cản chúng làm việc nguy hiểm đó.

Tham khảo: giá xe ô tô.

 

Tìm nhiều hơn